ในยุคที่อันตรายมีอยู่รอบด้าน สาว ๆ จึงต้องระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ ดังนั้นการป้องกันตัวจึงเป็นสิ่งที่จะช่วยเราในยามคับขันได้ อ๋อเหรอจึงมีวิธีป้องกันตัวอย่างง่าย ๆ แต่ได้ผลมาฝากสาว ๆ กัน

วิธีป้องกันตัวของสาว ๆ แบบได้ผล

ต่อยออกไปตรงๆ

สาว ๆ คนไหนที่เจอสถานการณ์การถูกคุกคามซึ่ง ๆ หน้า ที่ฝ่ายตรงข้ามเข้ามาประชิดตัวจนเกินงาม การกำหมัดแน่น ๆ แล้วต่อยออกไปตรง ๆ โดยเล็งที่ใบหน้าถือเป็นการป้องกันตัวที่ดี เทคนิคก็คือให้ก้าวเท้าที่ถนัดไปข้างหลัง แล้วส่งแรงหมัดจากหัวไหล่ให้พุ่งไปข้างหน้า ควรเล็งไปที่จมูกเนื่องจากเป็นจุดเปราะบางและประสาทการรับรู้เมื่อได้รับการกระทบกระเทือนในส่วนนั้นจะทำให้หยุดชะงัก

Another Method: ใช้สันมือ

วิธีนี้เหมาะกับการรับมือในกรณีที่ฝ่ายตรงข้ามจู่โจมเข้ามาตรง ๆ ให้ใช้สันมือข้างที่ถนัดเหยียดดแขนออกไปให้สุดแรง เล็งไปที่ใต้จมูกอีกฝ่ายเมื่อถึงเป้าหมายให้งัดหรือเสยปลายจมูกขึ้น วิธีนี้ส่งผลเหมมือนกับวิธีแรก คือ จะทำให้อีกฝ่ายเจ็็บปวดจนหยุดชะงักส่งผลให้เราสามารถหนี หาอาวุธป้องกันตัว หรือโจมตีซ้ำ

เตะเข้าหว่างขา

วิธีป้องกันตัวที่คลาสสิคตลอดกาล ในกรณีที่ฝ่ายตรงข้ามเป็นผู้ชายการเตะเข้าหว่างขาอีกฝ่ายถือเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สร้างความเจ็บปวดได้มากและทำให้อีกฝ่ายหมดสภาพการคุมคามไปได้ชั่วระยะเวลาหนึ่ง การจู่โจมด้วยวิธีแรกหรือวิธีที่สองจะช่วยเปิดโอกาสให้คุณสามารถใช้วิธีนี้ได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งการเตะเข้าเป้าจัง ๆ สามารถทำให้อีกฝ่ายจุกและไม่สามารถไล่ตามเราได้ชั่วระยะเวลาหนึ่งเลยทีเดียว

เข่าเข้าเป้า

วิธีเหมาะสำหรับการป้องกันตัวระยะประชิด เมื่อคุณถูกคุกคามในระยะที่ใกล้เกินกว่าจะต่อยออกไปตรง ๆ ใช้สันมือ หรือเตะ ให้ยกเข่าเล็งไปที่หว่างขาอีกฝ่าย เทคนิคคือให้ใช้กระดูกหัวเข่าในการโจมตีไม่ใช่ต้นขา เพราะการใช้หัวเข่าจะสร้างความเจ็บปวดได้มาและดีกว่า เมื่ออีกฝ่ายคู้ตัวหรือคุกเข่าลงกับพื้นคือการเปิดโอกาสให้คุณหนีหรือโจมตีที่ส่วนหัวเพื่อสร้างโอกาสในการหนีให้มีมากขึ้น

โดนกอดจากด้านหลัง

หากคุณอยู่ในสถานการณ์ที่โดนรัดแขนและลำตัวจากด้านหลัง ให้คุณย่อตัวลงแล้วกางแขนเหมือนเท้าเอวจากนั้นลุกพร้อมดันแขนทั้งสองข้างขึ้นอย่างรวดเร็ว ขระเดียวกันบิดลำตัวไปทางด้านที่ถนัดแล้วยกศอกกระแทกเข้าที่หน้าของอีกฝ่าย วิธีนี้จะช่วยสร้างความเจ็บปวดจนทำให้อีกฝ่ายชะงักเปิดโอกาสให้คุณโจมตีเพิ่มเติม หรือคุณสามารถใช้ส้นเท้ากระทืบไปที่นิ้วเท้าของอีกฝ่ายเพื่อสร้างโอกาสในการโจมตีก็ได้เช่นกัน

โดนบีบคอจากด้านหลัง

ตามสัญชาตญาณคุณจะรีบตะครุบมือของอีกฝ่าย แต่แทนที่จะดึงออกตรง ๆ (ซึ่งได้ผลน้อยมา) ให้คุณใช้นิ้วโป้งทั้งสองข้างกดไปที่นิ้วชี้ของอีกฝ่าย และตั้งแขนทั้งสองให้เป็นรูปตัว C จากนั้นใช้นิ้วที่เหลืองัดมือของอีกฝ่ายลง ข้อควรระวังคือ คุณจะมีเวลาเพียง 3 – 8 วินาทีเท่านั้นในการแกะมือของอีกฝ่ายก่อนที่คุณจะเริ่มขาดอากาศหายใจ

Cr. prevention.com, badgerkrav.com, williamsonsource.com, getwelltoday.ne, kravmagatraining.com, theprepperjournal.com