สำหรับสาวออฟฟิศแล้วการออกกำลังกายดูเหมือนจะมีข้อจำกัดมากมายเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเวลาและสถานที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งไขมันต้นขาที่ถือเป็นศัตรูที่ไล่ออกไปยากเหลือเกิน บทความนี้อ๋อเหรอก็มีเทคนิคการลดไขมันต้นขาสำหรรับสาว ๆ มาฝากกัน

ลดไขมันต้นขาง่าย ๆ ฉบับสาวออฟฟิศ

CARDIO วันละนิดช่วยคุณได้

การเผาผลาญไขมันถือเป็นกุญแจสำคัญในการลดไขมันต้นขาและคาดีโอคือสิ่งที่ช่วยคุณได้ เลือกประเภทคาดิโอที่เหมาะสำหรับการเผาผลาญโดยเฉพาะ  เช่น ปั่นจักยาน วิ่ง และกระโดดเชือก สิ่งที่คุณจะได้นอกจากไขมันต้นขาที่ลดลงคือต้นขาที่กระชับขณะที่ทำคาดิโอ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 5 ครั้ง ครั้งละ 1 ชั่วโมง

ควรรับประทานอาหารเพื่อพลังงานที่เพียงพอ

สิ่งสำคัญคือ ไม่ควรงดอาหารเช้า เพราะอาหารเช้าคือมื้อแรกที่ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายของคุณ ซึ่งระบบเผาผลาญนี่เองที่ช่วยขจัดไขมันในร่างกาย ดังนั้นคุณจึงควรรับประทานอาหารให้เหมาะสม เพื่อให้ร่างกายมีอัตราการเผาผลาญที่คงที่ และเมื่อคุณออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยการเผาผลาญก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

หมั่นเติมพลังงานด้วยอาหารว่าง

การรับประทานอาหารเล็กน้อยทุก ๆ 2-3 ชั่วโมงจะช่วยป้องกันความหิว ซึ่งอาจจะทำให้คุณเผลอกินมากนเกินไป ดังนั้นอย่าลืมรับประทานอาหารว่างระหว่างมื้อ แต่ควรควบคุมให้มีแคลอรี่ต่ำกว่า 150 แคลอรี่และควรเลือกอาหารที่มีโปรตีนและเส้นใยสูงเพื่อเพิ่มพลังงานให้กับคุณ

ดื่มน้ำให้มาก

เลือกดื่มน้ำทุกครั้งที่คุณเอื้อมมือไปหาเครื่องดื่ม ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถลดแคลอรี่ได้หลายร้อยแคลอรี่จากการหลีกเลี่ยง โซดา น้ำผลไม้และเครื่องดื่มรสหวานประเภทอื่น ๆ นอกเหนือจากการมีแคลอรี่เป็นศูนย์ น้ำหรือ H2O ยังช่วยให้คุณร่างกายของคุณชุ่มชื้น ซึ่งช่วยในการลดน้ำหนัก ดังนั้นเก็บน้ำไว้ใกล้ ๆ ตัวและจิบมันบ่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งควรดื่มน้ำก่อนรับประทานอาหาร ซึ่งจะเป็นการช่วยควบคุมสัดส่วนของอาหารที่คุณจะรับประทานเข้าไป

นอนให้เพียงพอ

การพักผ่อนอย่างพอเพียงได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก ความง่วงนอนทำให้คนมีอัตราการกินขนมขบเคี้ยวมากขึ้น ในขณะเดียวกันยังทำให้พวกเขาเหนื่อยเกินไปที่จะออกกำลังกายหรือขยับเขยื้อนร่างกาย

Cr. womenshealthmag.com, mensjournal.com, independent.co.uk, eatthis.com, w24.co.za, huffingtonpost.com, myfitfuel.in