นอกจากหน้าต้องเป๊ะแล้วสำหรับสาว ๆ ทรงผมก็ต้องเป๊ะด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะผมทรงไหน สั้น ยาว ประบ่า หรือบ็อบ สาว ๆ สามารถเซ็ตให้อยู่ทรงได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ซึ่งอ๋อเหรอก็มีวิธีมาฝากกันเช่นเคย

วิธีเซ็ตผมผู้หญิงแบบมืออาชีพ

1. อุปกรณ์ต้องพร้อม

ไม่ว่าจะเป็นสเปรย์ เจลแต่งผม เครื่องหนีบผม หรือ ไดร์เป่าผม ฯลฯ อุปกรณ์ในการทำผมต้องเตรียมให้พร้อม คุณควรเลือกอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานและเหมาะสำหรับการทำผมโดยเฉพาะ

2. เตรียมผมให้พร้อม

ผมที่เหมาะกับการจัดทรงคือผมที่แห้งหมาด ๆ ดังนั้นก่อนการเซ็ตผมจึงควรสระผมด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม จากนั้นเช็ดผมให้แห้งหมาด ๆ เทคนิคช่วยคือ ควรใช้แฮคอนดิชั่นเนอร์ในการช่วยให้ผมเรียงตัว

 

3. แบ่งเส้นผมเป็นชั้น

ในการจัดแต่งทรงผมคุณควรมีกิ๊บหนีบผมในการช่วยแบ่งชั้นเส้นผม เพื่อให้ง่ายต่อการจัดแต่งผมและเพื่อความสวยงามของทรงผม ขั้นตอนคือแยกผมชั้นบนออกด้วยกิ๊บและเหน็บไว้

4. ควรสเปรย์ผมให้หมาด ๆ อยู่เสมอ

ขณะทำผมเพื่อให้ผมอยู่ตัวและเซ็ตง่าย ควรสเปรย์ให้ผมเปียกหมาดๆ โดยเฉพาะเมื่อคุณจัดแต่งทรงผมด้วยเครื่องหนีบผมหรืออุปกรณ์ที่มีความร้อน

5. เซ็ตผมให้อยู่ทรง

หลังจากที่คุณหนีบหรือดัดด้วยโรลม้วนผมแล้ว ควรมีการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมเพื่อเซ็ตให้ผมอยู่ทรงปิดท้าย เช่น ใช้สเปรย์ฉีดบาง ๆหรือใช้เจลเล็กน้อยในบริเวณที่เส้นผมจะคลายตัวได้ง่าย เช่น โคนผม เป็น หรือในบางทรงอาจใช้กิ๊บหรือยางรัดผมในการช่วยให้ผมอยู่ทรงแทนก็ได้เช่นกัน

Cr. wikihow.com, heavy.com, makeuptutorials.com, groomandstyle.com, etsy.com, lionesseflatiron.com